Thanh niên với pháp luật ASEAN: Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật

Đăng vào 12/11/2020 21:38

 (PLVN) -Ngày 11/11, nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và trong bối cảnh năm 2020 là năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo “Thanh niên với pháp luật ASEAN” để trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kiến thức chung về pháp luật ASEAN.

          Đến tham dự buổi hội thảo có các đồng chí: Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội, Nguyễn Sơn Tùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội, Bùi Hoàng Tùng - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bùi Diễm Hường - Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế thanh niên,  Trung ương Đoàn TNCS HCM.

 

        Phát biểu khai mạc, ông Hồ Quang Huy – Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp nhấn mạnh tầm quan trọng của Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đóng góp tích cực vào việc nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật của cán bộ và nhân dân, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

 

       Đặc biệt, năm 2020 là năm Việt Nam đảm nhận và phát huy tốt vai trò Chủ tịch ASEAN với chủ đề “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”. Do đó, Bí thư Đoàn Bộ mong muốn diễn đàn này là cơ hội tốt để đoàn viên, thanh niên chia sẻ, trao đổi những kiến thức về Cộng đồng ASEAN, dưới góc độ của thanh niên và cũng là nguồn thông tin, tư liệu hữu ích cho các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham khảo trong quá trình công tác, học tập. 

 

        Thay mặt lãnh đạo nhà trường, bà Vũ Thị Lan Anh – Phó hiệu trưởng trường ĐH Luật Hà Nội khẳng định diễn đàn không chỉ lan tỏa tinh thần tôn vinh pháp luật mà còn tăng cường nhận thức của công chức, viên chức trẻ, đoàn viên, thanh niên trong việc nghiên cứu chính sách, pháp luật quốc tế. Đây cũng là cơ hội để lan tỏa những tinh thần và giá trị mà Ban tổ chức Diễn đàn mong muốn tới rất nhiều đoàn viên, sinh viên của trường.

        Cũng trong hội thảo, các đại biểu tham dự đã trao đổi, chia sẻ về các vấn đề Hợp tác thanh niên ASEAN, cơ chế bảo vệ quyền con người của ASEAN, góc nhìn của thanh niên về hội nhập và hội nhập pháp luật ASEAN…   

Nguồn: Báo Pháp Luật Việt Nam