Lễ trao học bổng đặc biệt của Quốc hội bang Hessen, CHLB Đức cho sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 16/12/2020 22:07

    Chiều 16/12/2020, Trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp cùng Văn phòng Hessen tại Việt Nam đã tổ chức Lễ trao học bổng đặc biệt của Quốc hội bang Hessen, CHLB Đức cho 8 sinh viên có thành tích xuất sắc của Nhà trường. Mỗi suất học bổng trị giá 27 triệu đồng.

     Học bổng Hessen đã được thực hiện 30 năm liên tục tại Việt Nam, mỗi năm cấp từ 150 đến 250 suất học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Với ý nghĩa nhân văn và thực tiễn mà chương trình mang lại, Học bổng Hessen được lãnh đạo hai nước, các Bộ, các ngành, các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam đánh giá cao..

   Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Tư pháp có Ông Nguyễn Hữu Huyên - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; Bà Nguyễn Thị Thủy - Trưởng phòng đào tạo, Vụ Tổ chức cán bộ. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng; PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng. Buổi lễ còn có sự tham dự của TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam và TS. Imker Boerner - chuyên gia luật của Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam.

8 sinh viên có thành tích xuất sắc của Trường ĐH Luật Hà Nội được nhận Học bổng của Quốc hội bang Hessen, CHLB Đức   

    Trong năm học này, chương trình dành 08 suất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội. Ngoài số tiền tài trợ, mỗi sinh viên còn được cấp “Giấy chứng nhận học bổng” với đầy đủ thông tin cá nhân và chữ ký của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen

      Sau khi xem video phát biểu chúc mừng của ông Boris Rhein - Chủ tịch Quốc hội bang Hessen, Đại diện Văn phòng bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam, TS.Bùi Công Thọ đã giới thiệu khái quát về lịch sử và ý nghĩa của học bổng Hessen, mối quan hệ mật thiết giữa Việt Nam và CHLB Đức, đồng thời chúc mừng các bạn sinh viên nhận học bổng và hy vọng học bổng sẽ luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên trong những năm tiếp theo.  

TS.Bùi Công Thọ - Đại diện Văn phòng bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam

       Nhân dịp này, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Hữu Huyên đã điểm lại một số kết quả hợp tác nổi bật giữa Bộ Tư pháp 2 nước nói chung và giữa Bộ Tư pháp Việt Nam với bang Hessen nói riêng đồng thời gửi lời cảm ơn tới đối tác Đức khi đã tích cực triển khai nhiều hoạt động hiệu quả trong thời gian qua. Ông hy vọng các em sinh viên được nhận học bổng sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để đạt kết quả học tập tốt hơn nữa và Trường ĐH Luật Hà Nội sẽ có thêm nhiều sinh viên có thành tích xuất sắc để đạt được các suất học bổng giá trị của CHLB Đức, có cơ hội được du học tại Đức.

Ông Nguyễn Hữu Huyên - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp     

     Cảm ơn những suất học bổng giá trị và ý nghĩa của Quốc hội bang Hessen, TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường hy vọng thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, từ đó góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng, tốt đẹp giữa Bộ, ngành Tư pháp Việt Nam với CHLB Đức nói chung và với bang Hessen nói riêng.

TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội

Một số hình ảnh tại Buổi lễ: