Thí sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm Đường lên đỉnh Olympia được xét tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội

Đăng vào 05/03/2021 21:23

Thí sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm Đường lên đỉnh Olympia được xét tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội

Chiều 5/3/2021, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội –TS. Đoàn Trung Kiên đã ký văn bản dự kiến thông tin tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021. Theo đó, có rất nhiều điểm mới đáng chú ý trong kỳ thi tuyển sinh năm nay vào Trường.

Thí sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm Đường lên đỉnh Olympia được xét tuyển vào Đại học Luật Hà Nội

 

Nói về những điểm mới đáng chú ý trong kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021, ThS. Nguyễn Thu Thuỷ, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng đào tạo Đại học, ĐH Luật Hà Nội cho biết, năm 2021, dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của Trường Đại học Luật Hà Nội là 2000 chỉ tiêu (Trường tăng chỉ tiêu đào tạo đối với chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật).

Ngoài các tổ hợp xét tuyển truyền thống là A00, A01, C00, D01, D02, D03, năm 2021 trường xét tuyển các tổ hợp mới là D05 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Đức) và D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật) cho các ngành Luật và Luật Kinh tế.

Năm 2021, ngoài các phương thức xét tuyển truyền thống của Trường là: tuyển thẳng theo quy định của BGD&ĐT; xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT, năm 2021 Trường có một số điểm mới về phương thức xét tuyển. 

Cụ thể, bà Nguyễn Thu Thuỷ cho biết, sẽ xét tuyển các thí sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam kết hợp với kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với kết quả học tập bậc THPT đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình liên kết với Đại học Arizona, Hoa Kỳ.

Năm 2021, đối với tất cả các phương thức xét tuyển, các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có giá trị sử dụng theo quy định sẽ được quy đổi điểm môn ngoại ngữ tương ứng để xét tuyển, việc quy điểm được quy định cụ thể trong Đề án tuyển sinh năm 2021 của Trường. Tuy nhiên, Trường không sử dụng kết quả miễn thi ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để xét tuyển.

Sau đây là toàn văn văn bản Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội ký ban hành ngày 5.3:

 
 
 

 

 

Nguồn: Báo Pháp luật VN