Tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh

Đăng vào 10/11/2021 20:29

Sáng 10/11, Đại học Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi Gặp mặt tri ân nhân 42 năm Ngày truyền thống (10/11/1979 - 10/11/2021) và kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tham dự buổi Gặp mặt có bà Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; ông Nguyễn Quang Thái, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thi hành án dân sự; ông Trần Khả Toàn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Chính phủ; bà Nguyễn Thanh Thuỷ, Phó Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng Chính phủ;

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có Chủ tịch Hội đồng Trường Chu Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên, các Phó Hiệu trưởng: Vũ Thị Lan Anh, Lê Đình Nghị, Tô Văn Hoà cùng các cán bộ, giảng viên trong nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo về những cống hiến thầm lặng, đóng góp không biết mệt mỏi cho Trường Đại học Luật Hà Nội trong suốt 42 năm qua, đặc biệt là trong 2 năm khó khăn, thách thức bởi ảnh hưởng của địa dịch COVID-19. Công sức của các thầy, cô giáo đã kết tinh trong những kết quả mà Nhà trường đạt được, tạo điểm tựa vững chắc để tiến bước về phía trước, trên con đường xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Nhân dịp Trường Đại học Luật Hà Nội tròn 42 tuổi, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên khẳng định Trường phải đặc biệt coi trọng công tác xây dựng đội ngũ viên chức quản lý, đội ngũ giảng viên, để đủ sức chèo lái con thuyền Trường Đại học Luật Hà Nội đi đúng hướng, đặc biệt là việc tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, kết nối giữa công tác nghiên cứu khoa học pháp lý với công tác tổ chức, xây dựng thi hành pháp luật.

Qua đó, đưa Trường phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, bứt lên sánh cùng các cơ sở giáo dục đào tạo đại học hàng đầu trong các lĩnh vực khác ở Việt Nam, từng bước vươn tầm khu vực và quốc tế. Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh và thực hiện thành công tầm nhìn đến năm 2030 trở thành cơ sở giáo dục đại học và định hướng nghiên cứu; trường trọng điểm đào tạo về pháp luật, trung tâm nghiên cứu và truyền bá tư tưởng pháp lý hàng đầu của Việt Nam, mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Để đạt được mục tiêu này, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên đề nghị nhận được sự ủng hộ, quan tâm của Bộ Tư pháp, các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục đào tào và các đơn vị liên quan. Đồng thời mong muốn các thầy cô giáo, công nhân viên chức nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, chung sức đồng lòng khắc phục và vượt qua mọi khó khăn, phát huy hơn nữa hiệu quả đã đạt được trong suốt 42 năm qua, không ngừng đổi mới, sáng tạo để xây dựng và phát triển Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng vững mạnh, tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu trong hệ thống các cơ sở đào tạo luật ở Việt Nam.

Chúc mừng Đại học Luật Hà Nội nhân kỷ niệm 42 năm Ngày Truyền thống và 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy, cô giáo cùng các cán bộ, viên chức, người lao động của nhà trường. Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, các thầy cô với lòng yêu nghề, đạo đức nghề nghiệp, sự tận tâm, nhiệt huyết, trí tuệ và kiến thức uyên bác của mình, sẽ tiếp tục truyền tải pháp luật, kiến thức và kỹ năng đến người học. Đồng thời gửi lời chúc thầy và trò của Trường cùng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cùng nhau xây dựng và phát triển, giữ vững Đại học Luật Hà Nội là cơ sở đào tạo luật hàng đầu Việt Nam, từng bước vươn tầm ra khu vực và thế giới.

Nhân dịp này, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tặng hoa cho các nhà giáo ưu tú được Chủ tịch nước phong tặng năm 2021; trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tư pháp của Bộ Tư pháp, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2021 và một số kỷ niệm chương khác. Bên cạnh đó, Trường cũng vinh danh các nhà giáo, viên chức, người lao động có nhiều cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của nhà trường; vinh danh các nhà giáo, nhà khoa học tiêu biểu trong giai đoạn 5 năm 2016 – 2020 của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phương Mai - Báo Pháp luật Việt Nam