Đại học Luật Hà Nội: Chuyến hành trình gom nắng lan toả miền biên cương

Đăng vào 31/03/2022 19:10

Vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Luật Hà Nội kết hợp với Đoàn TNCS Tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT Vinaphone và Liên chi Đoàn Luật Chất lượng cao Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới” và đến với hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu để giúp đỡ cho đồng bào vùng cao, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Để tiếp nối tinh thần của Tháng thanh niên năm 2022, tháng 3 này, chương trình thiện nguyện “Tháng ba biên giới” đã được tổ chức và đã nhận được vô vàn sự ủng hộ, quan tâm từ phía các nhà hảo tâm. Được theo dõi, chứng kiến những mảnh đời còn nhiều khó khăn từ những chuyến hành trình trước, chương trình lần này về miền biên giới hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai với mong muốn cải thiện môi trường sống cũng như môi trường học tập cho các em nhỏ người dân tộc thiểu số để các em có cơ hội được học tập, vui chơi tốt hơn.

Chương trình đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp, đóng góp từ các nhà hảo tâm. Đặc biệt là sự trợ giúp đồng hành từ các nhà tài trợ: Công ty TNHH TMDV Xuất nhập khẩu Mai Vũ, Setago - Travel & Camping, Club Tình Nguyện THPT Thăng Long, Công ty cổ phần VNPT, tập thể các lớp A,B,D,E K20VB2 CQ, tập thể các lớp C, F K20VB2CQ HLU và Tập thể lớp 4609 - Trường Đại học Luật Hà Nội với tổng giá trị ủng hộ là 58,568,000 đồng.

Trong điểm đến lần này của chương trình tại xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu và thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đoàn tình nguyện đã chứng kiến và thấu hiểu những vất vả của các em nhỏ nơi đây, thiếu điều kiện học tập, gia đình còn làm nông nghiệp nhỏ lẻ, điều kiện sinh hoạt có nhiều thiếu thốn… nhưng ánh mắt tươi sáng của các em luôn ánh lên hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai. Các cán bộ nơi đây đã có nhiều sự cố gắng để cải thiện điều kiện sống cho nhân dân, nhưng vẫn còn tồn tại không ít những khó khăn, hạn chế.

Đến với Lai Châu, chương trình “Tháng ba biên giới” đã tiến hành trao quà và xây dựng sân chơi tại Trường tiểu học Nậm Nhùn. Với hi vọng giúp những em nhỏ vùng cao có cơ hội được vui chơi và có điều kiện tốt hơn tại trường học, sân chơi đã được xây dựng. Công trình này thu hút được rất nhiều sự chú ý, háo hức của các em nhỏ.

Không chỉ vậy, đoàn thiện nguyện còn kết hợp với Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu tổ chức tuyên truyền pháp luật tới người dân cũng như những em học sinh tại trường tiểu học Nậm Nhùn.

Tại điểm đến cuối cùng của chuyến hành trình - thị xã Sa Pa, chương trình đã trao tặng công trình thanh niên “Con đường hoa” năm 2022 cho phường Sa Pả.

Chuyến thiện nguyện “Tháng ba biên giới” không chỉ mang mong muốn hỗ trợ về mặt vật chất cho các em nhỏ mà còn thể hiện tình cảm yêu thương với đồng bào ta ở mảnh đất này, đây mới chính là nắng ấm mà chương trình muốn lan tỏa. Mong rằng chương trình lần này sẽ đóng góp được một phần vào sự phát triển cho nơi đây, để đồng bào ta có cuộc sống tốt đẹp hơn, và trong hành trình phát triển sẽ không một ai bị bỏ lại phía sau.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam