Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ nhập học Khoá 47 cho sinh viên học liên kết với Đại học Arizona, Hoa Kỳ

Đăng vào 04/10/2022 00:00

Sáng 03/10, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ nhập học và Chào mừng tân sinh viên K47 - Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ).

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh cùng sinh viên K47 – Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ)

Tham dự Buổi lễ, về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Quang - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, TS Nguyễn Triều Dương - Trưởng phòng Phòng Đào tạo đại học, ThS. Nguyễn Thu Thuỷ - Phó Trưởng Phòng Phụ trách Phòng Đào tạo đại học. Về phía Trường Đại học Arizona, Hoa Kỳ có sự tham dự của: Ông Marc L. Miller - Trưởng Khoa Luật Đại học Arizona, Cô Hillary Vance - Trợ lý Phó Chủ tịch Nam và Đông Nam Á của Arizona International, Ông Trường Vũ - Quản lý Chương trình Arizona Global tại Việt Nam và các bậc phụ huynh, các em tân sinh viên Khoá 47.

Phát biểu tại Lễ nhập học, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Arizona ra đời do tâm huyết của các lãnh đạo Nhà trường. Trước đó, ngày 20/12/2017, Trường Đại học Luật Hà Nội và Đại học Arizona (Hoa Kỳ) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình đồng cấp bằng cử nhân Luật. Theo đó, sinh viên khi tham gia chương trình liên kết có thể học hoàn toàn tại Việt Nam hoặc đi du học tại cơ sở của Đại học Arizona tại Tucson ở Hoa Kỳ trong một mùa hè, học kỳ hoặc lâu hơn.

PGS.TS Vũ Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Cụ thể, trong 2 năm đầu, sinh viên học chương trình của Đại học Luật Hà Nội và 2 môn của Đại học Arizona. Hai năm sau, sinh viên phải phải đạt trình độ tiếng Anh 6.5 trở lên mới đủ sức học các môn do giáo sư, giảng viên của Đại học Arizona giảng dạy. Quá trình theo học, sinh viên sẽ được học tập, nghiên cứu và tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến của các cơ sở đào tạo về pháp luật lớn và uy tín của cả Việt Nam và Hoa Kỳ. Sinh viên sau khi ra trường sẽ được cấp hai bằng đại học bao gồm: Bằng cử nhân Luật do Trường Đại học Luật Hà Nội cấp và Bằng cử nhân Luật (BA in law) do Đại học Arizona, Hoa Kỳ cấp.